• 🍀🍀🍀 BẠN CẦN BIẾT: MÙA XUÂN DƯỠNG GÌ QUAN TRỌNG NHẤT ???

  🌱 Mùa xuân là một mùa báo hiệu vạn vật bắt đầu một vòng tuần hoàn mới.
  Cơ thể con người cũng có những biến chuyển và thay đổi. Đông y cho rằng, đây là lúc dương khí thăng cao, vạn vật sinh sôi nảy nở và là #thời_điểm_vàng để #dưỡng_CAN (GAN).
  🌱 Xưa có câu: “Xuân bất dưỡng, hạ dị bệnh” có nghĩa là: Mùa xuân nếu không dưỡng sinh, mùa hạ dễ sinh bệnh, quan trọng nhất của mùa xuân là #Dưỡng_Can. Dưỡng Can tốt vào thời điểm này chính là gốc cho sức khoẻ cả năm sau.

  🌱 Vậy làm sao để chăm sóc CAN tốt nhất vào mùa xuân?

  📜 Theo Hoàng đế Nội kinh, ngũ sắc, ngũ vị, ngũ hành và ngũ tạng có sự đối ứng với nhau. Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ trong ngũ hành đối ứng với màu Trắng, Xanh, Đen, Đỏ, Vàng và đối ứng là Phế, Can, Thận, Tâm, Tỳ.
  📜 Màu sắc đối ứng với mùa xuân là màu xanh, thuộc hành mộc, đối ứng với tạng Can. Vì thế ăn những thực phẩm màu xanh có thể dưỡng Can.
  📍 Chế độ ăn uống:
  ▶️ Theo Đông y, vị chua không tốt cho Gan, khi hấp thu vào không có lợi cho việc sản sinh dương khí và khai thông Can khí. Nên áp dụng tiêu chí Ít chua thêm đắng trong ẩm thực ngày đầu xuân.
  ▶️ Các loại thực phẩm như: củ cải, rau thơm, lá hẹ, hành tây, nấm hương, măng, cần tây, mộc nhĩ… Những loại này sẽ giúp bổ sung dương khí, bổ thận, ích can.
  📍 Điều chỉnh cảm xúc:
  ▶️ Đông y quan niệm “tức giận hại Can”. Dưỡng Can quan trọng nhất là giữ trạng thái tâm lý tích cực, hạn chế tức giận hoặ lo âu, u buồn. Mùa xuân là thời điểm dễ nảy sinh cảm xúc tiêu cực, do dương khí mùa này đang vượng, dễ gây tình trạng “thượng hoả” đối với Can.
  ▶️ Để hạn chế trạng thái trên, bạn nên đi giao lưu cùng bạn bè, du xuân, vận động cơ thể như đi tập gym, yoga… để giảm lo âu, căng thẳng.
  📍 Điều chỉnh sinh hoạt, ăn mặc:
  ▶️ Khí huyết trong cơ thể cần vận hành thông suốt mới có thể khoẻ mạnh. Theo Đông y, thời gian hoạt động của Can và Đởm là từ 11h đến 3h sáng. Thời gian này nên ngủ thật ngon, sẽ tốt cho việc dưỡng gan.
  ▶️ Dân gian xưa có câu: “Xuân không giảm áo, thu không thêm mũ”. Dù tiết trời xuân đã ấm áp hơn mùa đông, nhưng không nên mặc phong phanh, coi trọng việc giữ ấm cho cơ thể. Mùa xuân thân dưới nên giữ ấm, thân trên có thể giảm, giúp nuôi dưỡng dương khí.

  📍 Chăm sóc Can bằng phương pháp Dưỡng sinh Đông y. Việc thường xuyên xoa bóp bấm huyệt những huyệt đạo liên quan đến Can sẽ có tác dụng giải độc Can, loại bỏ hoả khí, hạ huyết áp, đào thải độc tố ra bên ngoài và bảo dưỡng cho Can.
  ▶️ Đặc biệt, tại Dưỡng Tâm Beauty 25b Nguyễn Đình Chiểu đang có một liệu trình chuyên biệt dành để chăm sóc cho Can. Hãy đến Dưỡng Tâm để được chăm sóc Can khoẻ mạnh bạn nhé!
  ————————————————————
  🌳Dưỡng sinh cho người thân.
   Hotline: 0986.050.086/ 0961433668

  🏠Cơ sở 1 : Số 25B Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  🏠Cơ sở 2 : Chung cư Ecolake view số 32 Đại Từ, Hoàng Mai, Hà Nội

  Chia sẻ

  Bài viết liên quan

  🌴CHÀO MỪNG QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/3 ❤🌹

  🌱🌴CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT🌴🌱 🍁Từ ngày 01/3/2020 đến ngày 10/3/2020 Dưỡng tâm Beauty Spa xin gửi tới các Bà, Mẹ, Chị, Em… chương trình ưu đãi: 👉GỘI ĐẦU DƯỠNG SINH 89.000Đ. 👉TRỊ LIỆU CHUYÊN SÂU ĐAU MỎI VAI-CỔ-GÁY HOẶC LƯNG EO 99.000Đ. 👉Ngoài ra: Giảm 20% tất cả hạng mục lẻ tại Spa

  KHI MÁU LƯU THÔNG KHÔNG ĐỀU…

  Phản ứng của cơ thể ra sao? 🔰Khi khả năng tuần hoàn máu bên trong cơ thể bị giảm sút sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới các cơ quan, bộ phận trong cơ thể. Các triệu chứng mà bạn sẽ thường gặp phải khi tuần hoàn máu tới não kém là: – Hoa mắt, chóng

  𝟕 đ𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐜𝐚̂̀𝐧 𝐜𝐡𝐮́ 𝐲́ 𝐜𝐡𝐨 𝐝𝐮̛𝐨̛̃𝐧𝐠 𝐬𝐢𝐧𝐡 𝐯𝐚̀𝐨 𝐦𝐮̀𝐚 đ𝐨̂𝐧𝐠.

    𝟏. 𝐍𝐠𝐮̉ 𝐬𝐨̛́𝐦 𝐯𝐚̀ 𝐝𝐚̣̂𝐲 𝐦𝐮𝐨̣̂𝐧. Ba tháng mùa đông là lúc bế tàng. Nước lạnh và đất nứt nẻ, chớ có quấy động dương khí; nên đi ngủ sớm và dậy muộn một chút, đợi khi mặt trời chiếu sáng rồi hãy dậy, để cho thần chí tiềm phục ẩn tàng giống như